Thứ 6, Ngày 28 tháng 02 năm 2020
Thứ 3, Ngày 03 tháng 09 năm 2019, 15:42

Nghe nữ travel blogger mách bí kíp check-in “cực ảo” ở bậc thang cầu vồng ở Malaysia

Có được bí kíp của travel blogger Gia Ngọc Huệ thì bạn sẽ không còn phải lo về tình trang đông đúc, quá tải mà vẫn có thể có được bức ảnh sống ảo đẹp mê li tại bậc thang cầu vồng này.

Hiệu ứng từ vẻ đẹp như thiên đường của bậc thang cầu vồng tại động Batu đã biến nơi đây thành điểm chụp ảnh của hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người một lúc. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc để có bức ảnh đẹp để đời càng trở nên khó hơn bao giờ hết. Mới đây, nữ travel blogger xinh đẹp Gia Ngọc Huệ đã có bài viết chia sẻ về bí quyết có hình check-in đẹp ở tọa độ nổi tiếng này mà chẳng lo cảnh bị dòng người vô tình xuất hiện trong khung ảnh của mình. Đây chắc chắn là loạt bí kíp đơn giản nhưng lại hiệu quả cho những ai đang có ý định du lịch Malaysia sắp tới đấy!

 

 

Phương tiện di chuyển

 

Động Batu nằm cách trung tâm Kuala Lumpur khoảng 16 km, tương ứng 30 phút đi xe. Có 2 hình thức di chuyển chính đến động Batu từ trung tâm thành phố:

 

Train/MRT:

 

Các bạn bắt taxi hay tàu để đến trạm trung tâm Kuala Lumpur Sentral. Từ đây sẽ có các chuyến Komuter chạy đi Batu Cave mỗi 30 phút. Các bạn mà trễ 1 chuyến Komuter thì phải đợi 30 phút sau mới có chuyến tiếp theo đi Batu. Huệ tính sơ sơ thời gian di chuyển cả hành trình tầm 45 phút – 1 tiếng. Chi phí cho 2 người đi theo dạng này tầm 10 – 20 RM (tùy vào bạn ở đâu, đi đến Kuala Lumpur Sentral như thế nào,…). Như vậy thực ra chi phí đi bằng Train hay MRT này không rẻ đâu nha, lại hơi mất thời gian vì chờ tàu. Bù lại thì mình sẽ không bị cảnh kẹt xe.

 

 

Grab/Taxi:

 

Huệ đi bằng Grab nha mọi người. Lí do là chi phí tương đương với Train/MRT (tầm 20 RM), khỏe hơn, không mất công đi tới đi lui, lại chỉ mất tầm 30 phút là đến Batu Cave. Các nhóm đi đông từ 3, 4 người trở lên thì Huệ nghĩ nên đi bằng Grab hay taxi, vừa rẻ vừa tiện. Nhưng ở Kuala Lumpur kẹt xe kinh lắm, hãi luôn, nhất là lúc 8h – 9h sáng đi làm. Nên nếu các bạn dậy sớm được thì mình nên đi Grab cho khỏe. Còn nếu 8, 9h mới bắt đầu đi thì chuyển qua phương án 1 luôn nhé!

 

Một số tips nho nhỏ khi ghé thăm động Batu

 

Đầu tiên là… đến sớm. Các bạn muốn có các bức hình đẹp, vắng người thì Huệ nhấn mạnh luôn là việc đi sớm rất quan trọng nha. Các bạn cứ canh làm sao mà khoảng 7h30 sáng có mặt tại đây là chuẩn! Đặc biệt từ khoảng 8h30 trở đi là hàng đoàn xe buýt của du khách bắt đầu vào ào ào luôn. Lúc đó thì Batu Cave như bị "vỡ trận"!

 

 

Thứ hai, các bạn nên ngồi hoặc tạo dáng tại các bậc thang ở phía dưới. Đừng đi lên trên cao quá, vì khi chụp từ dưới lên, bức ảnh sẽ cho người xem cảm giác bậc thang dài hơn, nhiều hơn, rực rỡ sắc màu hơn, thấy được toàn cảnh hùng vĩ của quần thể động Batu.

 

Thứ ba, nếu các bạn muốn chụp một bức hình xa toàn cảnh, thấy người bé tí như trên Instagram nhiều tín đồ sống ảo khác thường chụp, thì chú ý là phải đi lên trên một tí. Như vậy người mình sẽ cân đối hơn trong khung hình.

 

Thứ tư, mình cần đứng tạo dáng tại cột thang số 2 hoặc số 3 (tính từ trái qua) để cân đối và đẹp khung hình nhất.

 

 

Cuối cùng là phải… kiên nhẫn. Người đi qua lại rất nhiều (nếu đến hơi trễ) nên các bạn cứ chọn 1 vị trí lí tưởng, vào tạo dáng sẵn, rồi chờ người qua hết thì chụp thôi.
Còn màn chụp hình với chim bồ câu nữa: Các bạn chỉ cần mua tầm 2 gói đồ ăn (5-10 RM/gói), thả nhiều xuống cho các em bu vào ăn. Tụi này ham ăn và mới sáng sớm còn đang đói nên bu lại đông nghẹt, tha hồ chụp choẹt thoải mái!

*Lưu ý: Đơn vị tiền tệ của Malaysia là đồng ringgit (RM). 1 RM ~ 5.500 VNĐ

Chúc các bạn có hành trình đến Malaysia tuyệt vời và có những bức ảnh đẹp hơn cả mong đời tại động Batu.