Thứ 7, Ngày 23 tháng 02 năm 2019
Thứ 3, Ngày 25 tháng 07 năm 2017, 09:36

Thăm quan bảo tàng dệt lụa Nishijin nổi tiếng

Đã bao giờ bạn thắc mắc một bộ Kimono – Quốc phục của đất nước Nhật Bản được may như thế nào chưa ? Hãy đến Kyoto, cố đô của Nhật Bản để tìm hiểu về lịch sử của bộ Quốc phục độc đáo này nhé !
Đầu tiên phải nói đến lịch sử ngành công nghiệp dệt may lâu đời ở Kyoto. Từ năm 794, một phần của gia tộc “Hata dan” đã đến vùng Kyoto để sinh sống, họ rất giỏi về việc nuôi tằm và dệt tơ lụa. Nền công nghiệp dệt may ở Kyoto từ đó dần được hình thành và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đến thời đại Edo, đã có gần 5.000 xưởng dệt tơ lụa, đa phần đều nằm trong khu Nishijin của Kyoto, đưa Nishijin trở thành khu dệt may tơ lụa nổi tiếng nhất Nhật Bản.
 
 
Ngày nay, Nishijin là một địa danh du lịch nổi tiếng của Kyoto. Trung tâm dệt Nishijin hay còn gọi là Viện bảo tàng trưng bày kỹ thuật dệt tơ lụa truyền thống sẽ đưa du khách đến với thế giới của các nghệ nhân Nhật Bản. Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu về nghệ thuật làm Kimono, ngắm nhìn các nghệ nhân thao tác trực tiếp trên chiếc máy dệt truyền thống để tạo nên một chiếc Kimono và đặc biệt là tham gia vào các show trình diễn Kimono vô cùng đặc sắc.
 
 
 
 
Show trình diễn Kimono được tổ chức thường xuyên và rất công phu, chuyên nghiệp. Những người mẫu được tuyển chọn kĩ càng sẽ mặc những chiếc Kimono đẹp nhất biểu diễn giới thiệu đến du khách. Các chương trình luôn có chủ đề riêng và thay đổi theo mùa nên luôn làm du khách bất ngờ.
 
 
 
 
 
Trung tâm dệt lụa Nishijin không chỉ gìn giữ mà còn đưa văn hóa dệt lụa Nhật Bản phát triển rộng rãi đến với du khách. Vào mùa cao điểm, trung tâm đón rất nhiều lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, khi đến Kyoto, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội ghé quá địa danh du lịch nổi tiếng này nhé.
 
 
Liên hệ đăng ký tour: